Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

4 đối tượng tuyệt đối kh��ng ăn nước mắm

Không có nhận xét nào

Ai cũng biết, nước mắm là một gia vị phù trợ rất quan trong cho các món ăn , nhất là đồ ăn luộc. tuy vậy, rất nhiều người mắc các bệnh không được ăn nước mắm mà lại không biết, bạn hãy chú ý tới chế độ ăn uống của mình nhé!

 Nước mắm là một gia vị phù trợ rất quan trong cho các món ăn.

Nước mắm là một gia vị phù trợ rất quan trong cho các món ăn.

Người bị bệnh suy thận và suy thận kinh niên

Những người mắc các bệnh về thận như suy thận và suy thận mãn tính hoàn toàn kiêng thường dùng muối và các gia vị có chứa muối. Trong khi đó, nước mắm là gia vị chứa hàm lượng muối rất lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

nguyên nhân là ăn nhiều thức ăn có chứa muối, người bệnh sẽ nhanh suy sụp hơn. Hơn thế nữa, muối còn là nguyên do dẫn đến các bệnh nguy hiểm về thận khác như sỏi thận và thận nhiễm mỡ.

Người bị suy thận mạn tính bắt buộc phải có chế độ kiêng muối. Ngoài việc phải kiêng nước mắm thì người bệnh suy thận còn phải kiêng các loại thức ăn nhiều muối như mắm khô, nước tương, xì dầu, chao…

Người bị cao huyết áp

Những người bị huyết áp cao nên kiêng ăn mước mắm vì thế trong nước mắm có hàm lượng muối rất lớn, gây nên tình trạng co thắt động mạch, tăng huyết áp, gây xơ cứng động mạch.

Ăn quá nhiều nước mắm cũng khiến lượng muối natri và lượng nước trong toàn thân bị giữ lại và gây nên tình trạng phù nề.

Những người bị bệnh cao áp huyết tuyệt đối không được ăn nước mắm khi huyết áp đang tăng cao, vì nó có thể khiến bệnh nhân bị bất tỉnh, hoa mắt, chóng mặt và gây ra những tai biến đáng tiếc như đột quỵ, suy tim...

Chính Vì vậy, với những người bị cao áp huyết thì tránh sử dụng nước mắm và các gia vị mặn là điều cấp thiết.

Bệnh tim

Ăn quá nhiều mắm sẽ uống nước nhiều làm tăng khối lượng máu tuần hoàn thì tim phải làm việc nhiều hơn, lâu ngày tim thất trái to lên rồi dẫn đến bị suy tim. Nếu bạn phát hiện và giảm ăn muối, ít nước mắm thì tim thất trái sẽ trở lại thông thường.

lưu ý khi chọn nước mắm: 

Các chuyên gia chất dinh dưỡng khuyên người tiêu dùng nên chọn nước mắm có màu nâu cánh gián sậm đến nâu vàng, hương thơm nồng, có vị đạm cá nhiều, nước trong, không vẩn đục.

Những loại nước mắm khi nêm, nấu có vị mặn gắt và chát ở đầu lưỡi thì đó là nước mắm có độ đạm thấp.

Té ngửa với 10 tác dụng của bao cao su bạn phải luôn nhớ "Té ngửa" với 10 tác dụng của bao cao su bạn phải luôn nhớ Trái hoang thành Trái hoang thành "kỳ tửu" miền Tây Quan hệ tình dục tuần 3 - 4 lần sẽ giúp bạn thổi bay căn bệnh này Quan hệ giới tính tuần 3 - 4 lần sẽ giúp bạn thổi bay căn bệnh này

 

 

Theo Soha

»5 bệnh của người già bạn vẫn có khả năng mắc ngay khi còn trẻ

»Cảnh báo bệnh đái tháo đường ở trẻ nhỏ

Xem Thêm

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét